TRƯỜNG CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN. VUI LÒNG NÂNG CẤP ĐỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ.

Mua Bán Bất Động Sản Và Câu Chuyện "Ngọn Lửa Olympic"

Chào bạn, tôi là Lê Quyết Thắng. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của tôi. Tôi rất trân trọng vì bạn dành thời gian để đọc bài viết này. Hôm nay, Thắng muốn kể với các bạn một câu chuyện thú vị về "mua bán nhà đất và ngọn lửa olympic".

Mua bán nhà đất, kinh doanh nhà đất hay mua bán bất động sản, kinh doanh bất động sản là những cách gọi thông dụng. Tuy nhiên để đúng với tên gọi chuyên nghiệp thì Thắng xin phép dùng từ là "đầu tư bất động sản (BĐS)".
Mua bán BĐS, kinh doanh BĐS hay môi giới BĐS... chỉ là những hoạt động trung gian cho cả một quá trình lớn hơn là "đầu tư BĐS".

Mà... "đầu tư BĐS" với "ngọn lửa olympic" thì liên quan gì đến nhau nhỉ?

Có! Sự liên quan đó rất thú vị.

Tại mỗi kỳ Olympic đều có một nghi lễ rất quan trọng đó là "rước đuốc". Trong nghi lễ này, lần lượt các vận động viên sẽ thay nhau rước một ngọn đuốc. Mỗi vận động viên sẽ chạy, đạp xe, bơi... mục tiêu của họ là hoàn thành chặng đường để đến với "đích" cuối cùng là ngọn đuốc chính và thắp sáng nó lên. Khi ngọn đuốc lớn nhất, quan trọng nhất được thắp sáng thì cũng là lúc sự kiện Olympic chính thức được bắt đầu.

Bạn có thấy điều gì quen thuộc không?
Có vài người ở ngoài kia nói rằng đầu tư BĐS là hoạt động không tạo ra giá trị vì đó chỉ là hoạt động "mua đi - bán lại" BĐS mà thôi.
Sự thật, đó là một quan niệm sai lầm!
Khi bạn nhìn thấy một tòa nhà hay một mảnh đất cho thuê để sử dụng vào một việc cụ thể nào đó (làm văn phòng, nhà ở, kho bãi, sân vận động...) thì bạn sẽ thấy việc sử dụng BĐS này đã tạo ra giá trị.
Nhưng câu hỏi đặt ra là, ai là người đã giữ BĐS đó đến thời điểm nó được sử dụng để tạo ra giá trị dễ dàng nhìn thấy như trên?
Đáp án chính là những người đã "mua đi - bán lại" BĐS từ trước đó!
Họ giữ vai trò "rất quan trọng" trong thị trường đầu tư BĐS. Giá trị mà họ tạo ra chính là giữ "sự liên tục" và "sự thanh khoản" cho thị trường. Một thị trường cần phải sôi động hoặc có tiềm năng sôi động mới có thể hút dòng tiền lớn "đổ" vào đó. Và dòng tiền này biến thành những ng trình kiến trúc, hạng mục đầu tư tạo ra "giá trị đích" mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy.

Lần đầu biết đến điều này, Thắng như kiểu... người tối cổ tìm thấy lửa vậy!
Đó chỉ là một câu chuyện nhỏ thú vị. Nhưng nó cho Thắng thấy rằng, để thành ng trong bất cứ lĩnh vực nào, chúng ta đều phải có hiểu biết đúng đắn trong lĩnh vực đó.
Thắng cũng từng rất vất vả khi khởi sự đầu tư BĐS. Thắng thấu hiểu nỗi đau của người muốn đầu tư nhưng không biết nên làm thế nào, bắt đầu từ đâu.
Nên khi có thành ng như ngày hôm nay, Thắng muốn chia sẻ lại kiến thức, kinh nghiệm quý báu mà Thắng có được sau gần 13 năm học hỏi (trong nước, nước ngoài), thực chiến đầu tư BĐS.

Và để khởi sự đầu tư BĐS thành ng, kiến thức đầu tiên bạn cần nắm vững chính là các dấu hiệu để tìm được BĐS tốt. Thắng đã làm video chia sẻ với bạn về điều này rồi. Hãy đăng ký để nhận video nhé.

Bài viết cùng danh mục